Bất ngờ với các hình thức cầm đồ online hiện nay

Cầm đồ từ lâu còn xa lạ với tất cả mọi người, ngày nay khi công nghệ phát triển các ứng dụng internet được đưa vào cuộc sống thì hình thức cầm đồ cũng được phát triển theo.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao lại có thể cầm đồ online, hãy đọc bài viết của Fnet để hiểu rõ về hình thức này nhé.

1. Cầm đồ online là gì?

Cầm đồ truyền thống là hình thức thế chấp tài sản có giá trị để vay một khoản tiền được định giá theo giá trị tài sản trong một kỳ hạn nhất định. Hình thức này người vay tiền sẽ phải đem tài sản tới cửa hàng cầm đồ và tới kỳ hạn nếu người vay tiền không thể trả tiền thì sẽ mất tài sản đó.

Cầm đồ online là hình thức mới cũng tương tự như cầm đồ truyền thống những điểm khác ở đây là người vay không cần đem tài sản tới cửa hàng mà có thể ở nhà chờ nhân viên cửa hàng cầm đồ tới lấy tài sản đi.

cầm đồ online

2. Thông tin cần thiết khi cầm đồ online

2.1 Điều kiện

Không đơn giản như cầm đồ truyền thống, cầm đồ online có những quy định cụ thể riêng:

– Người cầm đồ phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, từ 18 trở lên, đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự và hình sự.

– Có thu nhập thường xuyên, ổn định để có khả năng chuộc đồ đã thế chấp.

– Sở hữu hợp pháp các loại tài sản chính chủ và có giá trị: xe máy, ô tô, vàng, đá quý, sổ đỏ nhà đất,…

– Không có nợ xấu của các ngân hàng hay các cửa hàng cầm đồ khác.

cầm đồ online

2.2 Thủ tục

Vay tiền online gồm 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ cầm đồ online đơn giản theo mẫu. Tài sản của khách hàng sẽ được định giá và thông báo sau một khoảng thời gian nhất định.

Bước 2 : Sau khi chốt giá, cửa hàng cầm đồ online sẽ đến nhận tài sản miễn phí. Tiền sẽ giao trực tiếp hoặc chuyển khoản cho bạn ngay sau khi ký kết hợp đồng và bàn giao tài sản.

Bước 3 : Khi hết hạn hợp đồng, cửa hàng sẽ gửi thông báo trước để khách hàng chuẩn bị tiền và giao trả tài sản nguyên niêm phong ban đầu. Mọi thông tin cầm đồ sẽ được bảo mật hoàn toàn

Tham khảo thủ tục cầm đồ Vietmoney tại đây.

2.3 Lãi suất

Lãi suất chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Lãi suất cầm đồ online được tính như sau:
Số tiền lãi hàng tháng = [(lãi suất) x (tổng số tiền nắm giữ)]: 100

Mức lãi suất thông thường được giao động từ 2%- 5%, tuy nhiên không phải cửa hàng cầm đồ nào cũng tuân thủ theo những quy định chung, có rất nhiều cửa hàng cầm đồ hiện nay đang lấy mức lãi suất từ 7% – 9% vì vậy hình thức cầm đồ online sẽ giúp khách hàng tham khảo được mức giá lãi suất của các cửa hàng một cách cụ thể nhất.

Tham khảo lãi suất cầm đồ f88 tại đây

3. Những lưu ý khi cầm đồ online

3.1 Ưu điểm của cầm đồ trực tuyến:

Cầm đồ online hiện nay được đánh giá là hình thức được đánh giá cao bởi sự tiện lợi, sau đây là những ưu điểm của cầm đồ online:

– Thủ tục cầm đồ online đơn giản, chỉ cần đăng ký Online

– Định giá nhanh qua điện thoại, có nhân viên hỗ trợ tận nơi

– Tài sản được niêm phong và bảo quản nghiêm ngặt, cam kết bồi thường 100%-150% nếu xảy ra mất mát, cháy nổ…

– Chấp nhận nợ xấu, không cần chứng minh thu nhập

– Chấp nhận tài sản cũ, quá cũ (Còn sử dụng được là chấp nhận)

– Không phí phạt khi bạn thanh toán sớm

– Đặc biệt thời gian giải ngân chỉ 30 phút kể từ lúc đăng ký thông tin trên hệ thống

3.2 Hạn chế của cầm đồ online

Mặc dù được đánh giá cao nhưng cầm đồ online vẫn tồn tại những vấn đề mà bạn cần lưu ý.

– Như đã nói ở phần lãi suất, khi cần cầm đồ online bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi suất để không phải mất tiền oan với những địa chỉ vay tiền online với lãi suất cắt cổ.

– Lấy thông tin của người vay để đi lừa đảo: Một số địa chỉ cầm đồ online sẽ dùng thông tin của người vay để vay thêm những khoản tiền cao hơn vì vậy khi cầm đồ người vay cần tìm những địa chỉ uy tín để cầm đồ online.

– Mất luôn đồ thế chấp cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Điểm tiện lợi của cầm đồ online là người cầm đồ không cần mang tài sản tới địa chỉ cầm đồ nhưng đó cũng có thể là điểm sơ hở vì người tới nhận đồ của khách hàng có thể không đem về địa chỉ cầm đồ online. Vì vậy khi giao tài sản của mình khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin của người tới nhận đồ.

– Khi vay tiền bằng hình thức cầm đồ online hay vay tiền bằng cầm đồ truyền thống khi không có khả năng trả nợ nếu gặp phải những cửa hàng không uy tín dễ xảy ra trường hợp bị xã hội đen đòi nợ với số tiền đội lên rất lớn.Các nhóm chuyên đi đòi nợ thuê đến tìm bạn và bắt bạn trả nợ bằng những các tra tấn như đánh đập, tuyên truyền về người nhà … vì vậy khi đã vay tiền bằng hình thức nào bạn cũng nên sắp xếp tài chính để trả cho cửa hàng nhé.

Trên đây là những thông tin về các cửa hàng cầm đồ online mà bạn cần biết. Hi vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ cầm đồ uy tín nhé.

Xem thêm về dịch vụ vay tiền online không cần gặp mặt.

Please follow and like us:
error
fb-share-icon
Tweet
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *