Doctor Đồng lừa đảo? Vay tiền online Doctor Đồng có an toàn?

Doctor Đồng vay tiền nhanh online CMND
1 banner quảng cáo về dịch vụ vay tiền nhanh của Doctor Đồng

Doctor Đồng là cái tên nổi bật trong lĩnh vực cho vay tiền nóng online, vay nhanh trả góp tại Việt Nam những năm gần đây. Chính vì những dịch vụ Doctor Đồng cung cấp như: duyết hồ sơ trong 2 phút, giải ngân trong ngày, ưu đãi lãi suất 0%,… đã khiến khách hàng, đặc biệt những khách hàng cộng đồng mạng thắc mắc câu hỏi: “Doctor Đồng có lừa đảo thật không?“.

Bài viết này sẽ chia sẻ đánh giá và cái nhìn khách quan về Doctor Đồng cũng như dịch vụ mà tổ chức này cung cấp

1. Doctor Đồng là ai?

Doctor Đồng là 1 App (ứng dụng) Mobile cung cấp dịch vụ tài chính cho vay tiền cá nhân online, cũng có thể nói là vay nóng trả góp nhanh chóng hoàn toàn trên Internet.
Theo như FNet ghi nhận, theo như quảng cáo thì dịch vụ của Doctor Đồng thuộc Top những đơn vị cho vay nhanh nhất, ưu đãi khá là hấp dẫn: 0% cho lần vay đầu tiên.

Vậy tổ chức đứng sau Doctor Đồng là ai?
Chúng ta đã tra trên hồ sơ thông tin công ty như sau:

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC

 • Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC
  Tên tiếng anh: LGC Financial consultant limited company
 • Lĩnh vực: Hoạt động tư vấn quản lý
 • Địa chỉ: Lầu 3, Lô C, Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mã số thuế: 1201503076
 • Người đại diện pháp luật: Andreev Artem
 • Ngày hoạt động: 17/08/2015
 • Giấy phép kinh doanh: 1201503076

Điểm ghi nhận đầu tiên, về mặt pháp lý thì Doctor Đồng là một ứng dụng cho vay tiền đã được cấp phép, được phát triển và vận hành bởi công ty LGC. Để làm rõ hơn luận điểm Doctor Đồng có thực sự lừa đảo hay không? Chúng ta cùng đi tiếp những ý sau đây:

2. Để vay tiền Doctor Đồng, cần phải có điều kiện gì?

Theo quy định của Doctor Đồng, để vay tiền online nhanh thì bạn phải đạt đủ những điều kiện sau:

 • Độ tuổi: 22 – 60 tuổi
 • Thu nhập: Tối thiểu 2 triệu đồng/ tháng
 • Giấy tờ: Chỉ cần CMND và người vay sẽ nhận được giải ngân từ 10 – 30 phút
 • Nghề nghiệp: Người đi làm có thu nhập
 • Địa điểm: Toàn quốc (trừ Hải Phòng và các huyện đảo)

Có thể chính vì điều kiện xét duyệt đầu vào đơn giản như này khiến cho mọi người, đặc biệt là những khách hàng cần vay tiền gấp đặt câu hỏi: “Liệu có hay không việc Doctor Đồng lừa đảo? Vay tiền Doctor Đồng có an toàn không?”. Câu trả lời sẽ rõ hơn trong những ý tiếp theo


#1, Ưu đãi tốt nhất

doctor-dong-vay-tien-nhanh-online


Doctor Đồng | 500k – 10 triệu

 – 0% lãi suất khoản vay 4 triệu lần đầu
 – Giải ngân nhanh trong 10 phút
 – Hỗ trợ vay tiền nhanh có nợ xấu

Đăng ký vay

3. Quy trình các bước vay tiền online tại Doctor Đồng

 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online
 • Doctor Đồng vay tiền nhanh online

Dựa theo những thông tin đăng tải trên website và App, để xét duyệt khoản vay và nhận được tiền giải ngân sớm, bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin sau đây:

 • Bước 1: Điền thông tin vay
  Nhập họ và tên và khoản tiền bạn muốn nhận
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân
  Tại bước này thì CMND/CCCD là quan trọng nhất để hệ thống xét duyệt nên cần phải rõ nét và xác thực
 • Bước 3: Điền khu vực nơi bạn đang sống
 • Bước 4: Nhập thông tin việc làm
  Tại bước này, các bạn chọn nghề nghiệp của bản thân, thường các bạn sẽ cần phải nêu rõ ra là
  • Nơi làm việc hoặc nơi học tập (nếu là sinh viên)
  • Thời gian công tác
  • Số điện thoại của người tham khảo để hệ thống đối chiếu

Những công việc như Bộ đội, công an, luật sư,… hoặc lĩnh vực kinh doanh ổn định thì tỷ lệ được xét duyệt rất cao. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức nhận tiền vay qua thẻ ngân hàng cá nhân hoặc qua tài khoản ngân hàng.

 • Bước 5: Tải ảnh CMND/ Thẻ CCCC
 • Bước 6: Nhập thông tin người thân và hoàn tất đăng ký
  Lưu ý rằng bạn có thể nhờ bạn bè của mình, không nhất thiết phải là người thân trong gia đình, họ hàng
  Tiếp đó là bạn điền số điện thoại để nhận tin nhắn SMS xác nhận hoàn tất đăng ký, nhập mã xác nhận và nhấn “Hoàn tất đăng ký“.

Hướng dẫn 6 bước Vay tiền online nhanh nhất qua Doctor Đồng

4. Kết luận Doctor Đồng có lừa đảo hay không?

Sau khi nhập xong thông tin cá nhân, các bận sẽ đợi từ 2 đến 5 phút để hệ thống xét duyệt. Nếu như điểm tín dụng bạn cao thì tiền giải ngân về tài khoản của bạn rất nhanh, khoảng 10 phút, tự động 100%. Còn nếu như hệ thống chưa đánh giá được mức độ uy tín của bạn thì sẽ có nhân viên tư vấn của doctor Đồng liên hệ với bạn để xác thực thông tin.

Khi bạn nhận được tiền vay về tài khoản của mình thì “Chúc mừng bạn! Doctor Đồng rất uy tín, dịch vụ nhanh và không lừa đảo bạn“.
Còn nếu như bạn không nhận được tiền giải ngân do thông tin của bạn chưa được xác thực thì tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng: Lần này Doctor Đồng “chơi” bạn thật rồi!

Đùa bạn chút thôi, trường hợp hồ sơ của bạn không được duyệt có thể điểm tín dụng của bạn chưa cao, có thể bạn đang có nợ xấu, các thông tin bạn điền chưa chính xác như CMND/CCCD, SDT, người tham chiếu,…

Và hãy để tôi phân tích thêm một chút nữa để các bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của mô hình cho vay tiền nhanh này nhé

 • Đầu tiên, ứng dụng này đã được cấp giấy phép kinh doanh, tức là trên phương diện pháp lý, nó được phép cung cấp dịch vụ cho vay tiền nhanh, vay tiền nóng cho khách hàng (Đây là dịch vụ tăng trưởng nóng, luôn luôn HOT tại nước ngoài chứ đừng nói gì đến Việt Nam)
 • Tiếp đến, nhiều bạn sẽ nghĩ là nhập một vài thông tin như thế mà nhận được khoản vay lên đến 10 triệu đồng thì đơn giản hoặc thậm chí hoang đường quá. Hoặc nếu có thì các bạn sẽ nghĩ là “Ôi nhận được tiền thì tốt quá, chả cần trả nợ luôn, nó có biết mình là ai đâu,…”.
  Vấn đề tôi muốn nói ở đây là để hồ sơ của bạn được xác thực thì hệ thống Doctor Đồng đã quét, điều tra đầy đủ các thông tin rồi. Tất nhiên họ cũng đã có phương án tính đến việc khách hàng bùng nợ hoặc trả thanh toán chậm (Vấn đề này tôi sẽ nói tiếp ở các ý tiếp theo). Còn chỉ có 1 số ít % là sai sót dẫn đến nợ xấu và họ không cách nào có thể thu hồi được
 • Trên là 2 ý chính tôi muốn đề cập đến cho các bạn và thật ra, mọi thông tin từ phía Doctor Đồng cung cấp đều rất chính xác, các bạn có thể chụp, lưu lại để làm chứng cứ khi giao dịch nhưng phải nên nhớ rằng “Tính toán chi tiết từng con số tiền vay, lời lãi” để cá nhân luôn có cái nhìn toàn diện, tỉnh táo.

Vậy theo đánh giá đã đưa ra thì Doctor Đồng hoàn toàn không lừa đảo.
Chỉ có 2 vấn đề chính sau đây sẽ khiến khách hàng và những bạn quan tâm về hình thức cho vay tiền nhanh này, đôi lúc sẽ bị nhầm lẫn và cho rằng Doctor Đồng hay những đơn vị cho vay tài chính nói chung lừa đảo. Đó chính là Lãi suất vay tiền nhanh online và các vấn đề liên quan đến thanh toán khoản nợ


#1, Ưu đãi tốt nhất

doctor-dong-vay-tien-nhanh-online


Doctor Đồng | 500k – 10 triệu

 – 0% lãi suất khoản vay 4 triệu lần đầu
 – Giải ngân nhanh trong 10 phút
 – Hỗ trợ vay tiền nhanh có nợ xấu

Đăng ký vay

5. Lãi suất vay tiền nhanh hình thức Online Doctor Đồng

Nếu bạn vay tiền online lần đầu tại Doctor Đồng thì bạn được sẽ được hưởng 0% lãi suất với số khoản vay lên đến 10 triệu đồng, rất hấp dẫn phải không nào? Và tất nhiên là lần thứ 2 trở đi thì bạn sẽ không được hưởng ưu đãi như thế nữa nhưng mà tốc độ duyệt hồ sơ và giải ngân sẽ nhanh hơn do thông tin của bạn đã được kiểm duyệt từ ngay lần đầu rồi

Doctor Đồng lừa đảo? Vay tiền online Doctor Đồng có an toàn?
Giao diện vay tiền nhanh online Doctor Đồng

Lãi suất từ lần thứ 2 trở đi sẽ rất cao vào khoảng 18% – 22% tùy vào thời điểm, thời hạn vay của các bạn. Đây chính là vấn đề đáng nói nhất khi đề cập đến hình thức vay tiền nhanh online này. Có rất nhiều người phàn nàn về lãi vay cao ngất ngưởng của Doctor Đồng nói riêng và các đơn vị cho vay tiền nhanh online khác. Vì sao lại như thế? Tôi sẽ nói sơ qua với các bạn.

Vay tiền nhanh online là hình thức hỗ trợ tài chính 100% đăng ký, xét duyệt và giải ngân trực tuyến, không phải gặp mặt, người vay không phải đi ra ngoài, có thể vay tiền ở bất cứ mọi nơi, ở bất cứ lúc nào và tất nhiên, người vay và bên cho vay chưa gặp mặt nhau ngoài đời dù một lần. Chính vì thế, đứng trên cương vị của các nhà đầu tư hay đơn vị cho vay, hình thức này đem lại rủi ro rất lớn cho họ bởi vì người vay có thể chậm trả thanh toán, thanh toán thiếu hoặc thậm chí bùng nợ. Việc vay tiền online này cũng không có ràng buộc về mặt giấy tờ, pháp lý nên họ cũng không thể làm “rắn” với người vay được
Chính vì thế nên lãi suất vay cao để họ đảm bảo được sự an toàn trong bài toán doanh thu lợi nhuận của họ và cũng vì thế nên các khoản vay chỉ giải ngân tối đa 10 – 15 triệu cho 1 lần vay

Vay tiền nóng online trả góp là gì? Có nguy hiểm không?

Top 8 ứng dụng Vay tiền nhanh Online uy tín nhất 2020

6. Có nên bùng nợ khi vay tiền nhanh online Doctor Đồng?

Có một câu hỏi mà có rất nhiều bạn hỏi tôi rằng:

“Em có vay ở Doctor Đồng 5 triệu tháng trước, đây là lần vay thứ 2 rồi, em có nên bùng nợ không anh?”

Đây là thắc mắc chung xảy ra với các bạn đã vay lần thứ 2 trở lên hoặc các bạn vay nhưng gặp lãi suất cao hơn tính toán ban đầu. Lý do một là các bạn nhìn nhầm lãi suất ưu đãi 0% kéo dài mãi trong một khoảng thời gian nào đó. Hai là tính thoán % trả nợ thì đúng nhưng khi đến ngày thì tiền lại “không cánh mà bay”

Lời khuyên của tôi lúc này là không nên bùng nợ, các bạn có thể gọi lên tổng đài nhờ hỗ trợ gia hạn, các đơn vị cho vay sẽ hỗ trợ hết mức vì không muốn người vay “xù kèo” họ một chút nào đâu.

Có nên xù nợ Doctor Đồng vay tiền nhanh online
Có nên xù nợ Doctor Đồng?

7. Doctor Đồng sẽ làm gì nếu bạn chót “bùng nợ” hoặc thanh toán chậm?

Chẳng may nếu như ngày nộp khoản vay vào cuối tuần hoặc ngày lễ nên bạn không chuyển tiền được hoặc một lý do nào đó mà bạn bị chậm trễ khoản vay. Vậy lúc này, Doctor Đồng sẽ làm gì?

 • Đầu tiên, một tiểu đội điện thoại viên sẽ gọi nhắc bạn đóng tiền vay đúng hạn
 • Thứ hai, nếu không liên lạc được cho bạn thì họ sẽ liên lạc đến những người tham chiếu mà bạn cung cấp
 • Thứ ba, trong trường hợp không liên lạc được với ai thì họ sẽ đăng tải thông tin cá nhân của người vay lên internet
 • Thứ tư, …

Kết luận về vấn đề Doctor Đồng “lừa đảo”

Qua bài viết này thì chắc chắn các bạn cùng có một cái nhìn khách quan về hình thức cho vay tiền nhanh online thời đại 4.0 rồi và đặc biệt cụ thể ở đây là Doctor Đồng. Vấn đề “lừa đảo” hay không thì cũng phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người trong từng thời điểm, mốc thời gian cụ thể nên tôi cũng sẽ không đề cập lại nữa.

Bên cạnh đó, chắc chắn rằng trong cuộc sống hiện nay, không ai dám khẳng định mình sẽ chẳng bao giờ thiếu tiền hoặc không bao giờ phải đi vay ngoài hoặc vay tiền nhanh, vay tiền nóng hoặc vay tiền tín dụng cả.

Nếu trường hợp đó có xảy ra, các bạn hãy lưu ý kỹ nhiều điều sau

 • Nếu được, hãy vay mượn của người nhà, họ hàng, bạn bè trước
 • Tiếp đến, hãy thử vay tiêu dùng tín chấp qua ngân hàng hoặc vay qua thẻ tín dụng hoặc vay trực tiếp ngân hàng
 • Bạn có thể thử vay tiền qua hình thức cầm đồ online
 • Cuối cùng, nếu như bạn vay tiền nhanh online hoặc vay tiền nóng trả góp thì nên “săn” những đơn vị nào đang có ưu đãi về lãi suất, mức độ uy tín như thế nào, khả năng thanh toán của bản thân và đặc biệt chỉ vay đúng theo nhu cầu của bản thân

Các câu hỏi thường gặp khi Vay tiền nhanh Online Doctor Đồng

Vay tiền nhanh Online là gì?

Vay tiền nhanh Online là hình thức cho vay trực tuyến chỉ cần CMND/CCCD, không cần chứng minh thu nhập. Khoản vay có thể lên đến 100 triệu hoặc 1 tỷ và thường được giải ngân từ 10 phút đến 24 giờ.

Vay tiền online ở Doctor Đồng có uy tín không?

Doctor Đồng là một trong những đơn vị cho vay tiền online nhanh và uy tín nhất tại thị trường vay nhanh hiện nay

 • Mức độ uy tín cao
 • Giải ngân nhanh
 • Khoản vay lớn
 • Lãi suất hợp lý
 • An toàn, bảo mật thông tin cao
Điều kiện vay tiền online nhanh tại Doctor Đồng

 • Công dân từ Việt Nam 22 tuổi trở lên
 • Thẻ căn cước hoặc CMND còn giá trị & hợp lệ
 • Thẻ ngân hàng mang tên người vay để nhận tiền giải ngân về
 • Có công việc thu nhập ổn định được ưu tiên
Lãi suất vay online của Doctor Đồng

 • 0% cho lần vay đầu tiên
 • Từ 18% cho những lần vay lại tiếp theo
Khu vực áp dụng Vay tiền online của Doctor Đồng

Áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam (ngoại trừ Hải Phòng và các đảo/ huyện xa xôi)

Vay tiền online có an toàn, bảo mật không?

Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh online của các ứng dụng nêu trên. Các đơn vị tài chính được nêu trên đều đã được cấp giấy phép kinh doanh và hoạt động hợp pháp. Đặc biệt, các thông tin khoản vay, lãi suất đều mình bạch và hơn hết mọi thông tin đều bảo mật

Có nên bùng tiền vay online không?

Không nên vì các công ty cho vay tiền nhanh Online đều rất chặt chẽ trong việc áp dụng chế tài “pháp luật” vào việc thu hồi nợ xấu. Bạn sẽ bị quấy rối hoặc khủng bố nhiều lần nếu vi phạm quy ước giữa hai bên

Vay tiền online không thanh toán sẽ bị phạm tội gì?

Bạn sẽ không bị vướng vào tội hình sự nào cả, cũng không có chuyện bị đi tù.
Tuy nhiên bạn không nên xù tiền vay online, nếu không trả phí đúng hạn bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi nhân viên từ đơn vị cho vay hàng ngày.
Thông thường họ sẽ ủy quyền cho 1 bên công ty đòi nợ miệt mài nhắc nợ, gửi tin nhắn đe dọa, và những điều này chẳng dễ chịu là mấy đúng không nên bạn cần cân nhắc việc đóng tiền đúng hạn nha.

Nhận xét của khách hàng

Khách hàng của chúng tôi đã nói gì?

Vay Tiền Online chỉ cần CMND đã giúp tôi tìm thấy khoản vay phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình chỉ trong vòng vài phút. Thật là tuyệt vời.

Ngọc Hiền

Vay tín chấp

Ứng dụng vay được giới thiệu trên Vay Tiền Online thật tuyệt vời, lãi suất thấp, khoản vay được duyệt nhanh chóng, tiền được chuyển thẳng tới tài khoản ngân hàng.

Kim Ngân

App vay tiền Cashwagon

Xe tôi bị hỏng mà 1 tuần nữa mới có lương. Nhờ Vay Tiền Online, tôi đã tìm được đơn vị cho vay 4 triệu VND không tốn phí và lãi suất. Cảm ơn sự chia sẻ của FNetrất nhiều.

Anh Tuấn

Vay tiền nhanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *