Thực hư việc vay tiền online không cần CMND

Gần đây hình thức vay tiền online không còn xa lạ với tất cả mọi người gần đây rất nhiều người vay thắc mắc về việc vay tiền online không cần CMND. Rất nhiều câu hỏi như vay tiền online không cần CMND liệu có thật không? Đó là hình thức vay gì? Có uy tín không?

Cách vay tiền online không cần CMND như thế nào? Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời nhé.

1. Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức vay tiền thông qua các ứng dụng internet như app, trang web, gọi điện….điểm khác biệt của vay online so với các hình thức vay truyền thống trước đây là hình thức vay tiền không cần tài sản thế chấp, không cần gặp mặt. Người vay chỉ cần đăng ký thông tin và sẽ nhận được tiền qua tài khoản.

Hiện nay, ở Việt Nam hình thức vay tín chấp online được phân thành 2 loại theo tổ chức tài chính cho vay:

– Vay online từ các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín.

– Vay online từ các tổ chức tín dụng không chính thống.

2. Vay tiền online không cần CMND thật không?

Khi đã biết hình thức vay tiền online là gì chúng ta sẽ quay lại câu hỏi ở phần mở đầu vay tiền online không cần CMND thật không?

Câu trả lời của chúng tôi là không, vì như đã biết ở trên nếu vay tiền online không cần CMND thì khi đòi tiền các đơn vị cho vay có thể đòi ở đâu khi không biết thông tin, địa chỉ…những thông tin cơ bản nhất của người vay.

Nhưng nếu nói vay tiền online không cần CMND là lừa đảo thì cũng không hoàn toàn đúng vì hiện nay thẻ căn cước hiện tại là giấy tờ cá nhân dành thay thế CMND, nó như thẻ CMND do công an cấp đề chứng minh bản thân.

Hiện nay có nhiều người chỉ sử dụng thẻ căn cước mà không sử dụng CMND nên khi vay mọi người không nhất thiết là sử dụng CMND mà có thể sử dụng thẻ căn cước để vay vốn nhanh chóng, nhưng cũng tùy đơn vị  có đơn vị thì chấp nhận còn có đơn vị thì sẽ không đồng ý. Để tăng tính bất ngờ hoặc thu hút người vay tiền nhiều đơn vị đã gọi khác đi hình thức vay tiền bằng thẻ căn cước.

F88|Vay tiền - Cầm đồ online nhanh
F88|Vay tiền – Cầm đồ online nhanh

3. Ưu điểm, nhược điểm của hình thức vay tiền online

Ưu điểm:

– Vay nóng 500k ở bất kỳ đâu: Bạn có thể vay ở nhà, ở quán cà phê, ở công ty … chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động thông minh là được

– Vay nhanh chóng: Thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ trong 2 -3 ngày, khác với ngân hàng phải mất đến 15 – 30 ngày mới có khoản vay

– Điều kiện và thủ tục đơn giản: Mọi người chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu về thông tin cung cấp CMND là có thể vay vốn nhanh chóng, thủ tục chỉ mất 5 – 10 phút thực hiện online

Hạn chế:

Hạn mức thấp: Đây là những gói vay áp dụng để chi tiêu hàng tháng còn các nhu cầu lớn thì không được, hạn mức tối đa thường từ 1 – 10 triệu đồng.

Có nhiều vấn đề về lỗi kỹ thuật

Dễ bị lừa đảo: Có một số đơn vị lợi dụng để cho vay, núp bóng các đơn vị uy tín để cho vay

Lãi suất vay cao: Chính vì đơn giản nhanh chóng và chi phí marketing… cao nên lãi suất và chi phí cao

4. Có nên vay tiền online không cần CMND không?

Qua những ưu và nhược điểm trên thì khó có thể khuyên người vay có nên vay hay không vay tiền online bởi theo tính chất cần thiết cũng như công việc. Nếu đang rất cần tiền mà không thể xoay xở được ở đâu thì vay tiền online sẽ cứu cánh cho rất nhiều việc và vay tiền online là biện pháp tốt nhất ở thời điểm đó.

Khi vay tiền online không cần CMND khách hàng cần lưu ý tới mức độ uy tín của các đơn vị vay, nếu không có nợ xấu hoặc các khoản vay lớn ở ngân hàng chính thống khách hàng nên lựa chọn các ngân hàng là địa chỉ cho vay online.

Trong tình huống bắt buộc phải chọn những đơn vị cho cầm đồ online không chính thống khách hàng cũng hãy lựa chọn những đơn vị cho vay uy tín, với mức lãi suất trong khả năng chi trả để tránh những tính huống xấu xảy ra.

Vay tiền online tiện lợi sẽ đi kèm mức lãi suất cao, thời gian trả tiền ngắn nên nếu bạn không ý thức về thời gian trả hoặc không có khả năng chi trả thì không nên vay vì tiền phạt trả muộn và khoản lãi sẽ được cộng dồn vào tiền gốc để tính lãi.

Khi số tiền lên cao rất nhiều người cho rằng đây là hình thức lừa đảo nhưng thực tế là do bạn không trả tiền đúng hạn và không chú ý các điều khoản hợp đồng khi vay chứ không ai lừa bạn cả.

Vay tiền ngay tại đây.

Kết luận:

Như vậy có thể rút ra vài kết luận ngắn gọn từ bài viết trên là vay tiền online không cần CMND là có thật và bạn phải có thẻ căn cước để thay thế CMND. Câu nói vay tiền online không cần CMND ở trên là hình thức giật tít thu hút người vay, thu hút khách hàng.

Khi vay tiền dù là vay các đơn vị chính thống hay không chính thống người vay cũng cần CMND, các giấy tờ tùy thân để thay thế. Còn nếu đơn vị nào không cần thì chắc chắn là một hình thức lừa đảo và bạn phải cẩn thận với nó. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên là hữu ích cho bạn.  

Please follow and like us:
error
fb-share-icon
Tweet
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *