Vay tiền nhanh tín chấp mua nhà bất động sản VpBank
Vay tiền nhanh tín chấp mua nhà bất động sản VpBank
Vay tiền nhanh tín chấp mua nhà bất động sản VpBank

TÍNH LÃI SUẤT VAY TIỀN NGÂN HÀNG

Số tiền vay

VNĐ

Thời gian tiền vay

Năm

Lãi suất vay

%/năm

Loại hình vay

Tổng số tiền lãi phải trả

500.000.000 đ

Tổng số tiền phải trả

5.000.000.000 đ

Số kỳ trả Dư nợ đầu kỳ (VND) Gốc phải trả (VND) Lãi phải trả (VND) Gốc + Lãi(VND)
Tổng 0 0

DANH SÁCH NGÂN HÀNG

*Bạn nên đăng ký nhiều đơn vị để tăng tỷ lệ xét duyệt và khoản vay nhận được

Shinhan Finance | Vay tiêu dùng tín chấp

Khoản vay từ:
500K - 100 Triệu

Lãi suất từ:
18%

 • Hạn mức vay tín chấp lên đến 100 triệu
 • Thời hạn vay lên đến 48 tháng
 • Không cần tài sản đảm bảo
 • Giải ngân từ 1 – 3 ngày
 • Yêu cầu thu nhập từ 4 triệu
Đăng ký Vay ngay

VP Bank | Vay tín chấp ngân hàng

Khoản vay từ:
500K - 200 Triệu

Lãi suất từ:
14%

 • Hạn mức vay tín chấp lên đến 200 triệu
 • Thời hạn vay lên đến 60 tháng
 • Không cần tài sản đảm bảo
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh
 • Yêu cầu thu nhập từ 4.5 triệu
Đăng ký Vay ngay

Các câu hỏi thường gặp khi Vay tiền ngân hàng

Vay tiền ngân hàng là gì?

Ngân hàng có đa dạng những hình thức cho vay đối với cá nhân cũng như doanh nghiệp. 

Tiền vay ngân hàng (bank loan) là thuật ngữ dùng để chỉ các khoản cho vay của ngân hàng, nhưng không bao gồm hình thức cho vay bằng cách cho phép rút quá số dư. Khi cấp loại tín dụng này, ngân hàng ghi toàn bộ số tiền cho vay vào tài khoản của người đi vay ngay từ khi bắt đầu cho vay và lãi suất được tính theo một tỉ lệ nhất định so với số tiền vay ban đầu và thời hạn cho vay. Trong một số trường hợp (ví dụ cho các nhân vay hay cho vay có điều kiện), người vay có thể trả dần tiền vay dưới hình thức định kỳ.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Vay tiền ngân hàng có những hình thức gì?

Vay tín chấp: Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Hình thức vay này phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí… Lãi suất khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Vay thấu chi: Đây là hình thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

Vay trả góp: là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

Vay thế chấp: là hình thức vay truyền thống của ngân hàng, theo hình thức vay này phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn…

Lãi suất vay tiền ngân hàng như nào?

Lãi suất vay tại các ngân hàng hiện nay dao động ở mức 7-22%/năm (mức lãi suất vay tín chấp là 15-22%/năm, mức lãi suất vay thế chấp là 7-12%/năm).

Lợi thế khi vay qua ngân hàng

Ưu điểm đầu tiên nổi trội nhất khi vay vốn ngân hàng, đó là mức lãi suất siêu cạnh tranh. Với khả năng huy động được nguồn vốn ổn định, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho vay hấp dẫn hơn so với các đơn vị phi ngân hàng.

Bên cạnh đó, người vay có thể an tâm hơn về mặt pháp lý vì hồ sơ vay đều được ngân hàng xét duyệt kỹ càng, tỉ mỉ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của vay vốn ngân hàng là thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn và thủ tục, điều kiện để được xét duyệt hỗ trợ vay vốn khá khắt khe, khách hàng phải đảm bảo được khả năng chi trả, không dính nợ xấu và có mục đích vay rõ ràng. Thông thường, hồ sơ vay bao gồm các loại giấy tờ sau: sổ hộ khẩu, chứng minh thư/thẻ căn cước, giấy đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập…

Vay tín chấp qua ngân hàng

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Lợi ích của vay tín chấp

 • Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào), để có được một khoản vay khác bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi…
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.
 • Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.
 • Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ.
Vay thế chấp qua ngân hàng

Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo. Tùy từng ngân hàng và gói vay sẽ có các loại tài sản đảm bảo khác nhau, như: Sổ đỏ hoặc sổ hồng, ô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị… Khi đi vay thế chấp, người đi vay vẫn có quyền sở hữu tài sản đó, nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan, chỉ khi người vay không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Lợi ích khi vay thế chấp tại ngân hàng

 • Số tiền được vay lớn (tối đa đến 100% giá trị tài sản đảm bảo), phù hợp với nhiều mục đích vay trả góp dài hạn như mua nhà, xây sửa nhà, mua ô tô, kinh doanh, du học…
 • Thời gian vay dài khoảng 20 năm, 25 năm làm giảm gánh nặng trả nợ.
 • Lãi suất cạnh tranh, với chương trình ưu đãi: Lãi suất có thể chỉ 6% – 8%/năm, hết ưu đãi lãi suất khoảng 10% -12%/năm.
 • Khách hàng vẫn được sử dụng tài sản của mình.
Vay tín dụng qua ngân hàng

Vay tín dụng được biết đến là sự biểu hiện của một mối quan hệ giữa người vay và người cho vay. Trong đó người vay chủ yếu là vay tín dụng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn. Còn riêng người cho vay chính là ngân hàng hay các tổ chức tài chính tín dụng nào đó.

Nói cách khác đây là hình thức cấp vốn ngân hàng dành cho các cá nhân, chức vay tiền. Mà thời gian vay này đã được quy định sẵn với hệ thống lãi suất tương đối phù hợp với người vay. Hình thức này ra đời ra giúp mọi người thỏa mãn cơn khát vốn khi phát sinh nhu cầu trong cuộc sống. Trong đó chẳng hạn như nhu cầu về mua nhà, mua xe, trả nợ, phục vụ nhu cầu kinh doanh,…

Làm sao để vay tiền tại ngân hàng?

Nhiều cá nhân than phiền họ thường gặp khó khăn khi làm thủ tục vay tiền, hoặc chấp nhận mức lãi suất cao do chưa tìm hiểu kỹ về ngân hàng. Tuy nhiên chỉ cần nắm rõ cách vay tiền ngân hàng với một số lưu ý quan trọng dưới đây, việc tiếp cận nguồn vốn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 1. Chuẩn bị hồ sơ vay thật kỹ
  • Hồ sơ pháp lý cung cấp thông tin cá nhân
  • Hồ sơ vay vốn chứng minh mục đích sử dụng vay của khách hàng
  • Hồ sơ tài chính chứng minh khả năng thanh toán nợ
  • Hồ sơ tài sản đảm bảo (TSĐB) (đối với vay thế chấp)
 2. Nắm rõ quy trình cho vay của ngân hàng
  • Tiếp nhận hồ sơ, xác định thông tin khách hàng
  • Ngân hàng thẩm định, phân tích tín dụng
  • Xét duyệt cho vay
  • Ký kết hợp đồng và giải ngân
 3. Chọn ngân hàng tốt nhất

Hiện có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn ngân hàng tốt nhất, phù hợp nhất tại thời điểm đó, đặc biệt lưu ý các tiêu chí sau:

  • Lãi suất cho vay hấp dẫn: Lãi suất vay tại các ngân hàng hiện nay dao động ở mức 7-22%/năm (mức lãi suất vay tín chấp là 15-22%/năm, mức lãi suất vay thế chấp là 7-12%/năm).
  • Thời hạn vay linh hoạt: Các khoản vay ngắn hạn thường đến 12 tháng, vay trung hạn từ >12 và ≤ 60 tháng, vay dài hạn > 60 tháng. Bạn nên chọn ngân hàng có thời hạn cho vay đa dạng để linh hoạt lựa chọn, phù hợp với kế hoạch sử dụng vốn vay và khả năng thanh toán nợ.
  • Hỗ trợ thủ tục nhanh chóng: Các ngân hàng thường có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và hồ sơ cho vay. Ngân hàng có thủ tục cho vay đơn giản, nhân viên tín dụng hỗ trợ nhiệt tình sẽ được ưu tiên lựa chọn.